Mode:  
PCLC triển khai: Hóa đơn điện tử - Dịch vụ đăng ký nhận thông báo tiền điện miễn phí qua tin nhắn - Dịch vụ thanh toán tiền điện qua thẻ ATM tại các Ngân hàng: BIDV-Agribank-Viettinbank
 
Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ định kỳ năm 2022
 
2022-11-25 17:19:44. Lượt xem: 266
Ngày 25/11/2022, Công ty Điện lực Lai Châu (PC Lai Châu) phối hợp với Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) – PC07  Công an tỉnh Lai Châu tổ chức mở lớp huấn luyện nghiệp vụ và diễn tập Phương án PCCC&CNCH năm 2022 cho 128 cán bộ công nhân viên (CBCNV) thuộc lực lượng Đội xung kích PCCC&CNCH cơ sở trực thuộc Công ty.
 
 
PGĐ Hoàng Quang Trung phát biểu khai mạc buổi huấn luyện
 
Phát biểu khai mạc lớp huấn luyện, ông Hoàng Quang Trung – Phó Giám đốc PC Lai Châu nhấn mạnh: Đảm bảo PCCC có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) của Công ty. Định kỳ hàng năm PC Lai Châu nói chung và các đơn vị trực thuộc nói riêng luôn chú trọng công tác phối hợp, duy trì các hoạt động tập huấn, diễn tập tình huống PCCC&CNCH nhằm nâng cao kỹ năng thực hành phương tiện chữa cháy, chỉ huy chữa cháy và hợp đồng tác chiến giữa các lực lượng, bảo đảm sẵn sàng cao nhất để khi có sự cố cháy nổ xảy ra chữa cháy kịp thời và có hiệu quả.
 
Tuy nhiên tình hình cháy nổ trong thời gian qua tại nhiều nơi vẫn diễn biến phức tạp gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Với đặc thù SXKD của ngành điện cũng như của PC Lai Châu luôn tiềm ẩn nguy cơ gây cháy nổ. Do đó, việc huấn luyện nghiệp vụ PCCC có ý nghĩa quan trọng giúp CBCNV nắm bắt, củng cố thêm những nội dung, kiến thức cũng như các quy định về PCCC nhằm góp phần đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản trong hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị.
 
 
Quang cảnh buổi huấn luyện tại hội trường công ty
 
Tham gia huấn luyện, các học viên đã được cán bộ PC 07 Công an tỉnh truyền đạt những kiến thức, nghiệp vụ về PCCC&CNCH như: Các quy định của pháp luật về PCCC; một số nguyên nhân gây ra cháy nổ; quy trình, các biện pháp và công tác phối hợp xử lý khi xảy ra cháy; kỹ năng chữa cháy tại chỗ cũng như cách cứu nạn, cứu hộ; thực hành các thao tác kỹ thuật sử dụng các phương tiện chữa cháy để dập tắt đám cháy tại chỗ; đồng thời tổ chức diễn tập phương án PCCC&CNCH năm 2022... Qua đó giúp lực lượng PCCC cơ sở khối văn phòng Công ty và các Đơn vị trực thuộc của PC Lai Châu luôn chủ động sẵn sàng triển khai phương án chữa cháy khi có tình huống xảy ra, nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản, đảm bảo an toàn hoạt động sản xuất kinh doanh trong toàn Công ty.
 
Một số hình ảnh huấn luyện nghiệp vụ và diễn tập phương án PCCC&CNCH năm 2022
 
 
Cán bộ PC07 Công an tỉnh hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy
 
 
Các học viên thực hành dập tắt đám cháy bằng bình cứa hỏa
 
 
Diễn tập phương án PCCC&CNCH năm 2022
 
 
Tổng kết đánh giá rút kinh nghiệm sau diễn tập
 
Phòng An Toàn – PC Lai Châu

 

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Lai Châu gặp mặt đầu Xuân Quý Mão 2023
Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu thăm và chúc Tết PC Lai Châu
Thêm 82 hộ dân xã Phìn Hồ - huyện Sìn Hồ được sử dụng điện lưới Quốc gia trước thềm năm mới
Điện lưới Quốc gia đến với bản vùng cao huyện Mường Tè dịp Tết Nguyên đán
Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PC Lai Châu thăm, chúc Tết các đồng chí nguyên lãnh đạo và CBCNV thực hiện nhiệm vụ trực Tết
Cơ quan Văn phòng Công ty tổng kết hoạt động năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023
Gặp mặt các cán bộ hưu trí trước thềm năm mới Xuân Quý Mão 2023
PC Lai Châu tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp đón Xuân Quý Mão 2023
PC Lai Châu hoàn thành xuất sắc toàn diện các mặt công tác năm 2022
Đào tạo nâng cao kỹ năng nghiệp vụ báo chí truyền thông
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc