Mode:  
PCLC triển khai: Hóa đơn điện tử - Dịch vụ đăng ký nhận thông báo tiền điện miễn phí qua tin nhắn - Dịch vụ thanh toán tiền điện qua thẻ ATM tại các Ngân hàng: BIDV-Agribank-Viettinbank
 
Phát hiện 4.000 vụ vi phạm sử dụng điện
 
2015-07-10 09:37:47. Lượt xem: 3163

 

Tính đến giữa tháng 6/2015, hệ thống kiểm tra giám sát mua bán điện của Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã phát hiện 4.000 vụ vi phạm sử dụng điện. 
Điển hình là Công ty Điện lực Đăk Lăk đã phát hiện 2.197 vụ vi phạm sử dụng điện, chiếm 54% tổng số vụ vi phạm sử dụng điện được phát hiện toàn tổng công ty, bằng 351% kế hoạch giao năm 2015, truy thu 217.713 kWh, tương ứng hơn 3 tỷ đồng thu và phạt vi phạm hành chính.
 
Để có kết quả này, ngay từ đầu năm, EVNCPC đã chỉ đạo các công ty thành lập Tổ kiểm tra giám sát mua bán điện nhằm thực hiện kiểm tra, phúc tra tại các điện lực trực thuộc và chỉ ra những nguyên nhân, vấn đề tồn tại khách quan, chủ quan dẫn đến tổn thất điện năng; xác định sản lượng tổn thất thực tế, đánh giá, khoanh vùng, nhận dạng tổn thất một cách chính xác, từ đó, đưa ra giải pháp cụ thể cho công tác giảm tổn thất; tăng cường công tác kiểm tra, phúc tra chỉ số công tơ để phát hiện những hiện tượng sai sót do công tơ chết, cháy, các trường hợp ăn trộm điện...
 
Để phục vụ công tác quản lý lưới điện, kiểm tra sử dụng điện được tốt, đội ngũ CBCNV Phòng Kiểm tra giám sát mua bán điện của Công ty Điện lực Đà Nẵng đã có sáng kiến "Cảnh báo dòng so lệch từ xa", giúp lực lượng kiểm tra viên phát hiện chính xác các tín hiệu bất thường của các hộ sử dụng điện. Từ đó có những giải pháp, biện pháp thích hợp trong công tác kiểm tra giám sát mua bán điện. Hiện nay, EVNCPC đã trang bị cho các đơn vị thành viên một số máy kiểm tra dòng so lệch PR-03 để giúp các đơn vị kiểm tra giám sát mua bán điện hiệu quả hơn.
 
Lãnh đạo tổng công ty cũng liên tục đôn đốc, hướng dẫn các đơn vị đẩy mạnh công tác phòng, chống trộm cắp điện, ra quân kiểm tra có trọn tâm, trọng điểm tại các khu vực trạm biến áp công cộng có tổn thất cao, bất thường, khách hàng sử dụng điện bơm tưới sản lượng điện lớn; kịp thời có các hình thức khen thưởng, tuyên dương đối với các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác kiểm tra giám sát mua bán điện. Phối hợp với cơ quan chức năng, chính quyền địa phương xử lý các hành vi vi phạm sử dụng điện; quan hệ với công an các tỉnh, thành phố, quận, huyện, phường xã, thanh tra Sở Công Thương...để được hỗ trợ tốt nhất trong công tác phòng chống vi phạm sử dụng điện, tăng tính răn đe đối với các khách hàng có hành vi trộm cắp điện.
 
Vừa qua, EVNCPC đã có văn bản phát động "Thi đua đạt thành tích cao trong công tác kiểm tra giám sát mua bán điện năm 2015" với mục tiêu phấn đấu phát hiện 10.000 vụ vi phạm sử dụng điện, tăng gấp 2,5 lần so với kế hoạch giao các đơn vị thành viên.
 
Theo: Báo Công thương
 
Tin cùng thư mục :

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : Marylyn98K7
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 3044

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc