Mode:  
PCLC triển khai: Hóa đơn điện tử - Dịch vụ đăng ký nhận thông báo tiền điện miễn phí qua tin nhắn - Dịch vụ thanh toán tiền điện qua thẻ ATM tại các Ngân hàng: BIDV-Agribank-Viettinbank
 
Tổng công ty Điện lực miền Bắc vượt qua nhiều khó khăn thách thức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022
 
2022-12-31 11:27:13. Lượt xem: 106

 Sáng 27/12/2022, Tổng công ty Điện lực miền Bắc tổ chức Hội nghị tổng kết tình hình thực hiện kế hoạch SXKD - ĐTXD năm 2022 và mục tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch năm 2023. Đến dự Hội nghị về phía EVN có ông Dương Quang Thành – Chủ tịch HĐTV; ông Trần Đình Nhân - Tổng Giám đốc; cùng các ông trong HĐTV, Ban Tổng Giám đốc và lãnh đạo Ban chuyên môn EVN.

Hội nghị tổng kết dưới sự chủ trì của Chủ tịch HĐTV Đỗ Nguyệt Ánh và ông Nguyễn Đức Thiện – Tổng Giám đốc. Tham dự còn có các ông trong HĐTV, Ban Tổng Giám đốc; lãnh đạo các Ban chuyên môn; Giám đốc các đơn vị thành viên và trưởng một số phòng chuyên môn của các đơn vị thành viên. Hội nghị được truyền hình trực tuyến đến các đơn vị cấp IV.

3

Năm 2022, một năm với rất nhiều khó khăn và thách thức của Tổng công ty Điện lực miền Bắc. Mặc dù đã chủ động dự báo trước những biến động có thể xảy ra; tuy nhiên những biến động đã vượt xa dự báo trước đó, tác động không nhỏ tới hoạt động SXKD của Tổng công ty, nhưng với sự quyết tâm, cố gắng và nỗ lực Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022. 

Nỗ lực hoàn thành các mục tiêu năm 2022

Điện thương phẩm năm 2022 Tổng công ty Điện lực miền Bắc đạt 86,3 tỷ kWh, là đơn vị có điện thương phẩm lớn nhất trong 5 Tổng công ty phân phối của EVN; giá bán điện bình quân toàn Tổng công ty ước đạt 1.787,5 đ/kWh; tỷ lệ tổn thất điện năng năm 2022 thực hiện  4,30%; độ tin cậy cung cấp điện đạt: Maifi: 2,11 lần; Saidi: 405,12 phút; Saifi: 4,35 lần. 

2

Phó Tổng Giám đốc Phan Tử Lượng báo cáo tại Hội nghị

Năm 2022 đã tiếp nhận và giải quyết cấp điện mới cho 2.594 khách hàng trung áp, thời gian trung bình giải quyết các thủ tục của ngành điện là 3,78 ngày, giảm 3,22 ngày so với quy định của EVN; 100% dịch vụ điện thực theo phương thức điện tử; 100% dịch vụ điện được trực tuyến mức độ 4 được cung cấp và số khách hàng tham gia giao dịch trực tuyến mức độ 4 với tỷ lệ đạt 99,95%.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong năm 2022, nhưng công tác đầu tư xây dựng đã thực hiện khởi công được 98/98 dự án đạt 100% kế hoạch, tăng 11,4% so với cùng kỳ năm 2021; đóng điện được 62/60 dự án đạt 103,3% kế hoạch.

Tổng công ty Điện lực miền Bắc tiếp tục có những kết quả mới và thành công trong năm 2023

4

 Ông Trần Đình Nhân - Tổng Giám đốc EVN phát biểu chỉ đạo

Ghi nhận những kết quả đạt được trong năm 2022 của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Tổng Giám đốc EVN Trần Đình Nhân đánh giá: Trải qua một năm với nhiều khó khăn và biến động của tình hình thế giới đã tác động rất lớn đến ngành Điện, nhưng Tổng công ty Điện lực miền Bắc vượt qua khó khăn đó đảm bảo cung cấp điện an toàn ổn định cho phát triển kinh tế xã hội các tỉnh, thành phố phía Bắc. Điều này được khẳng định việc Ban lãnh đạo Tổng công ty luôn bám sát chỉ đạo của EVN, thể hiện tinh thần trách nhiệm, quyết tâm, sự sâu sát, kiểm soát mọi tình hình từ Ban lãnh đạo đến Giám đốc các đơn vị thành viên. Theo đó, nhiều chỉ tiêu đã được cải thiện nhanh, mang lại những hiệu quả lớn trong công tác vận hành, kết quả ở các chỉ tiêu như: Sự cố lưới điện đã được giảm sâu; độ tin cậy cung cấp điện và tổn thất điện năng thực hiện tốt; các chỉ tiêu kinh doanh dịch vụ khách thực hiện tốt; công tác đầu tư xây dựng  khởi công và đóng điện hoàn thành đạt và vượt kế hoạch giao.

5 7

Ông Dương Quang Thành - Chủ tịch HĐTV EVN trao tặng Huân chương Lao động Hạng Ba cho các cá nhân và Cờ thi đua cho các đơn vị có thành tích xuất sắc

Nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần quan tâm trong năm 2023, ông Trần Đình Nhân đề nghị, Tổng công ty Điện lực miền Bắc tiếp tục đảm bảo cung cấp điện an toàn ổn định cho phát triển kinh tế xã hội các tỉnh phía Bắc, đặc biệt là những ngày nắng nóng. Chủ động thỏa thuận với khách hàng để điều chỉnh phụ tải trong trường hợp cần thiết; tiếp tục cải thiện đối với các chỉ tiêu kinh tế, kỹ thuật của Tổng công ty như tổn thất điện năng, độ tin cậy cung cấp điện, suất sự cố, các chỉ tiêu kinh doanh dịch vụ khách hàng. Thực hiện tốt việc đem lại hiệu quả trong công tác đầu tư xây dựng từ việc lập quy hoạch, bố trí đường dây, trạm biến áp đảm bảo hệ thống điện hợp lý nhất trong truyền tải và phân phối điện.

6 8

Ông Trần Đình Nhân trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Cờ thi đua cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ các mặt công tác

Thực hiện việc đảm bảo cung cấp điện an toàn và ổn định tại khu vực miền Bắc là nhiệm vụ chính trị quan trọng của Tổng công ty, Tổng Giám đốc Trần Đình Nhân tin tưởng rằng, Ban lãnh đạo Tổng công ty và hơn 26.000 CBCNV- Người lao động sẽ quyết tâm hơn nữa, tiếp tục đạt được những kết quả mới và thành công mới trong năm 2023 đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển chung của EVN và đất nước. 

Quyết tâm và nỗ lực hơn nữa trong năm 2023

Cảm ơn những đánh giá của Tổng Giám đốc EVN Trần Đình Nhân, Chủ tịch HĐTV Đỗ Nguyệt Ánh cho biết, đây là động lực để toàn thể CBCNV – Người lao động Tổng công ty Điện lực miền Bắc quyết tâm và nỗ lực hơn nữa trong năm 2023.

1

Chủ tịch HĐTV Đỗ Nguyệt Ánh phát biểu chỉ đạo 

Để có những giải pháp thực hiện nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu năm 2023, Chủ tịch HĐTV đã nêu lên một số định hướng đề nghị các đơn vị cần tập trung đó là:

Toàn Tổng công ty duy trì khối đoàn kết nhất trí từ cấp lãnh đạo cao nhất tới tất cả đơn vị thành viên, trong đó công tác chỉ đạo tập trung là sự chỉ đạo xuyên suốt của Đảng ủy Tổng công ty.

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Người lao động, giảm thiểu tai nạn trong dân, giảm thiểu tai nạn giao thông trong CBCNV, không để xảy ra cháy nổ nghiêm trọng. Cần có những giải pháp tốt hơn để công tác quản lý an toàn trong tập thể CBCNV, công tác đầu tư xây dựng phải đảm bảo tiến độ và hiệu quả đầu tư.

10

Chủ tịch Đỗ Nguyệt Ánh trao tặng Giải Nhất cho  Công ty Điện lực Hưng Yên đơn vị dẫn đầu trong năm 2022

Chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất cho vận hành lưới điện năm 2023, giảm thiểu tình trạng quá tải và đầy tải. Đáp ứng việc cung cấp điện cho tình huống cực đoan của thời tiết, yêu cầu tăng trưởng của phụ tải, không để xảy ra sự cố do chủ quan. Xây dựng giải pháp đồng bộ, đầu tư có chiều sâu để đảm bảo nâng cao độ tin cậy cung cấp điện; tập trung cho đầu tư hiện đại hóa lưới điện, nâng cao điều kiện làm việc trang thiết bị cho CBCNV.

Cập nhật bổ sung kịp thời bộ chỉ tiêu toàn diện để đánh giá hiệu quả công việc của từng tập thể từng cá nhân; tiếp tục đổi mới và tái cơ cấu doanh nghiệp.

Thực hiện nghiêm túc chủ đề năm của EVN: Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Thực thi công tác quản trị từ đầu năm trong mọi hoạt động SXKD để đảm bảo tối ưu hóa tiết kiệm chi phí hiệu quả nhất; tăng cường công tác kiểm tra, phòng chống tham nhũng là nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên nhằm ngăn chặn các hiện tượng tham nhũng.

Với những nỗ lực và quyết tâm như trên, Chủ tịch HĐTV Đỗ Nguyệt Ánh hy vọng rằng, Tổng công ty Điện lực miền Bắc sẽ hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ được giao năm 2023.

CBCNV Tổng công ty tiếp tục đoàn kết nhất trí  vượt qua thách thức mới hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

Kết luận Hội nghị, ông Nguyễn Đức Thiện đã đưa ra một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 cụ thể như sau:

Tổng Giám đốc yêu cầu lãnh đạo các đơn vị tiếp tục tập trung nghiên cứu báo cáo tổng kết, thẳng thắn nhìn thẳng vào sự thật, phát huy những thành tích đã đạt được và khắc phục những tồn tại. 

12a

Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Thiện kết luận Hội nghị

Ban lãnh đạo Tổng công ty tập trung xây dựng kế hoạch đảm bảo vận hành an toàn, kinh tế hệ thống lưới điện, sẵn sàng đáp ứng cung cấp điện kịp thời phục vụ cho phát triển kinh tế xã hội tại các tỉnh miền Bắc. Trước mắt là mùa khô, mùa nắng nóng năm 2023, sẵn sàng ứng phó với thiên tai, dịch bệnh có thể xảy ra và đảm bảo cấp điện cho các ngày lễ lớn của đất nước.

Tập trung mọi giải pháp để triển khai chủ đề năm của EVN: "Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí". Tổ chức vận hành kinh tế lưới điện, tiết kiệm chi phí từ công tác SXKD và ĐTXD theo đúng chỉ đạo của EVN. Đẩy mạnh áp dụng các sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất, ứng dụng khoa học công nghệ để tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả cho Tổng công ty.

9

Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Thiện trao Giải Nhì cho Công ty Điện lực Lai Châu và Thanh Hóa 

Triển khai ngay các Hội nghị chuyên đề trong Quý I/2023 từ Tổng công ty đến các Đơn vị tập trung ở các nhiệm vụ chính: Quản lý kỹ thuật vận hành; An toàn VSLĐ; Công tác KD DVKH; Công tác VT- CNTT và chuyển đổi số; Công tác ĐTXD; Tài chính, SX kinh doanh khác; Truyền thông và VHDN.

Thực hiện các nhiệm vụ hiện đại hóa trong công tác kinh doanh dịch vụ khách hàng, tăng cường tự động hóa lưới điện, ứng dụng các thiết bị KHCN mới, trang bị phương tiện công cụ làm việc hiện đại. Đẩy mạnh làm việc online trên hệ thống lưới điện.

Đổi mới công tác quản trị doanh nghiệp, tập trung các mặt về tổ chức và nhân sự, công tác quản lý đánh giá cán bộ, quản lý lao động, đào tạo quản lý nguồn nhân lực,… Trên cơ sở lấy hiệu quả công việc làm thước đo đánh giá của các Đơn vị.

Tăng cường công tác kiểm tra nội bộ để phát hiện kịp thời ngăn ngừa các sai phạm trong thực thi nhiệm vụ.

Tập trung bám sát đề án tái cơ cấu của Tổng công ty giai đoạn 2021-2025, giám sát hoạt động của các Công ty Cổ phần hoạt động hiệu quả và đảm bảo các hệ số tài chính.

Cải thiện điều kiện làm việc và nâng cao đời sống vật chất cho Người lao động, thường xuyên tổ chức đối thoại với Người lao động và thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ tại nơi cơ sở.

Vượt qua năm 2022 với những khó khăn do dịch bệnh, chiến tranh và suy thoái toàn cầu, nhưng với tinh thần đoàn kết nhất trí cao, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật EVN giao. Đứng trước những dự báo của năm 2023, Tổng công ty sẽ tiếp tục đối mặt với những khó khăn thách thức mới. Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Thiện mong muốn, toàn thể CBCNV Tổng công ty tiếp tục đoàn kết nhất trí vượt qua để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

12

Tại Hội nghị tổng kết, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Trịnh Quang Minh đã phát động phong trào thi đua năm 2023 đến toàn thể CBCNV và Người lao động.

Việt Hạnh  - Ban TT.EVNNPC

 
Tin cùng thư mục :
LÃNH ĐẠO ĐẢNG, NHÀ NƯỚC VÀ CÁC ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI ĐÁNH GIÁ CAO EVN TRONG NĂM 2022
EVN 10 THÀNH TỰU NỔI BẬT NĂM 2022
EVN tích cực triển khai Đề án 06 của Chính phủ
Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp: EVN khẳng định năng lực và vị thế hàng đầu của một doanh nghiệp nhà nước lớn
EVN khai mạc Hội nghị Tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023
Thư của Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam gửi cán bộ công nhân viên nhân dịp kỷ niệm 68 năm Ngày Truyền thống ngành Điện lực Việt Nam
Điện lực Việt Nam: 68 năm 'Thắp sáng niềm tin'
Hội thảo chia sẻ và học tập kinh nghiệm phát triển nâng cao chất lượng nguồn nhân lực
Tổng công ty Điện lực miền Bắc và PVcomBank ký kết hợp tác, hỗ trợ, cùng nhau phát triển lâu dài bền vững
Hướng dẫn, giải đáp các thủ tục phòng cháy chữa cháy với công trình điện mặt trời mái nhà
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc