Mode:  
PCLC triển khai: Hóa đơn điện tử - Dịch vụ đăng ký nhận thông báo tiền điện miễn phí qua tin nhắn - Dịch vụ thanh toán tiền điện qua thẻ ATM tại các Ngân hàng: BIDV-Agribank-Viettinbank
 
Điện lực Thành phố sẵn sàng cấp điện ổn định, liên tục trong dịp Tết Nguyên đán
 
2023-01-12 15:52:41. Lượt xem: 65
 
Như thường lệ, nhu cầu sử dụng điện tăng cao trong những ngày cuối năm, nhất là những ngày cận kệ trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Để đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định trong dịp Tết Nguyên đán 2023 phục vụ các hoạt động chính trị, sản xuất, vui chơi, văn hóa nghệ thuật, sinh hoạt, an ninh quốc phòng trong các ngày nghỉ Lễ, Tết, Điện lực Thành phố chủ động lập phương án và triển khai đồng bộ các giải pháp.
 
 
Lãnh đạo Điện lực Thành phố kiểm tra nguồn máy phát dự phòng
 
Theo đó, đã thực hiện tổng kiểm tra toàn bộ lưới điện đơn vị quản lý, chuẩn bị đầy đủ nhiên liệu và vật tư thay thế, củng cố lưới điện, vệ sinh thiết bị. Tăng cường công tác kiểm tra ngày, đêm, phát hiện và xử lý kịp thời các khiếm khuyết của lưới điện, phát quang và đảm bảo an toàn hành lang tuyến, đảm bảo an toàn lưới điện.
 
Bố trí lực lượng ứng trực, vật tư thiết bị dự phòng, nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để đảm bảo kịp thời xử lý khi xảy ra sự cố. Tổ chức trực lãnh đạo đơn vị 24/24h trong các ngày Tết Nguyên đán 2023 (từ 0h ngày 20/01/2023 tức ngày 29 Tết đến hết 24h ngày 26/01/2023 tức ngày mùng 05 Tết). Đảm bảo điện cho các địa điểm quan trọng như hợp khối tỉnh, cơ quan Quốc phòng, An ninh, phát thanh, truyền hình, các bệnh viện, các điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa, nghệ thuật. Trong các ngày diễn ra tết nguyên đán không thực hiện các công việc phải cắt điện trên lưới làm mất điện khách hàng, trừ trường hợp cắt điện để xử lý sự cố.
 
Điện lực Thành phố thực hiện kiểm tra tổng thể lưới điện
 
Bên cạnh đó Điện lực Thành phố đã phối hợp với chính quyền địa phương, lực lượng chức năng, các tổ chức, doanh nghiệp tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các biện pháp sử dụng điện tiết kiệm, tuyên truyền an toàn điện, công tác phòng chống cháy nổ cảnh báo đến người dân các trường hợp gây mất an toàn lưới điện như bắn pháo giấy tráng kim loại và ném các vật lạ lên đường dây, chặt cây vi phạm hành lang tuyến lưới.
 
Ông Khổng Minh Tân – Giám đốc Điện lực Thành phố cho biết “Tết cổ truyền dân tộc là một sự kiện quan trọng trong năm. Để  đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định đồng thời đảm bảo công tác an toàn lao động, phòng chống cháy nổ phục vụ nhân dân sản xuất, đón tết vui tươi, ý nghĩa, ngay từ đầu quý IV/2022 Điện lực Thành phố đã thực hiện củng cố lưới điện, san tải, chống quá tải các TBA có nguy cơ đầy tải, vệ sinh bảo dưỡng thiết bị, lắp đặt kim thu lôi, chỉnh trang 5S lưới điện, thường xuyên kiểm tra và phát dọn hành lang tuyến, tăng cường kiểm tra ngày đêm sử dụng camera nhiệt để phát hiện nhanh xử lý triệt để khiếm khuyết, kiểm tra chuẩn bị kỹ lưỡng nguồn máy phát dự phòng đặc biệt tại hợp khối tỉnh.
 
Bố trí nhân lực trực tết đảm bảo vận hành thông suốt toàn diện các mặt SXKD của đơn vị nhất là trong công tác trực cấp điện tại các chương trình văn nghệ mừng xuân, chương trình bắn pháo hoa đêm giao thừa”.
 
Với sự chủ động triển khai các giải pháp, đến nay Điện lực Thành phố đã sẵn sàng đảm bảo cấp điện phục vụ nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán 2023./.
 
Trần Anh – Điện lực Thành Phố
 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Thành phố tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn hành lang lưới điện ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán
Điện lực Phong Thổ đảm bảo cấp điện an toàn ổn định góp phần vào sự thành công của Lễ hội xuân tại huyện Phong Thổ
Phân xưởng Thủy điện hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây” năm 2023
Điện lực Nậm Nhùn đảm bảo cấp điện ổn định Chương trình “Tuần văn hóa thể thao và du lịch huyện Nậm Nhùn năm 2023”
Điện lực Thành phố thăm hỏi, tặng quà cho gia đình CBCNV có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Qúy Mão 2023
Điện lực Than Uyên thăm hỏi chúc tết các cụ Thân sinh của CBCNV nhân dịp Tết Nguyên đán 2023
Điện lực Than Uyên hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
Điện lực Nậm Nhùn tăng cường công tác kiểm tra giám sát, mua bán điện ngay từ đầu năm
Điện lực Mường Tè thực hiện tốt mục tiêu đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định trên địa bàn
Điện lực Tân Uyên hoàn thành công tác lắp đặt kim thu sét trên đường dây trung áp
Công Ty Điện Lực Vĩnh Phúc
Tổng Công Ty Điện Lực Miền Bắc